Người gốc Việt được trực tiếp mua nhà, đất, không còn cần nhờ người khác

Tue 02, 2024 by admin

Luật Đất đai sửa đổi quy định sửa đổi, bổ sung, mở rộng thêm quyền cho người sử dụng đất trong đó có đối tượng là người gốc Việt Nam.

Ngày 18/1, Quốc hội khóa XV đã chính thức thông qua Luật Đất đai sửa đổi. Một trong những nội dung được nhiều người chú ý là những thay đổi liên quan đến quyền của người sử dụng đất.

Quyền của người sử dụng đất cơ bản được giữ chính sách như pháp luật về đất đai hiện hành. Luật Đất đai sửa đổi quy định sửa đổi, bổ sung, mở rộng thêm quyền cho người sử dụng đất trong đó có đối tượng là người gốc Việt Nam.

Tổng quan Vinhomes Royal Island- Đảo Vũ yên,Hải Phòng của Vingroup


Cụ thể, về quyền và nghĩa vụ về sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Hoàn thiện theo hướng đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quốc tịch Việt Nam là công dân Việt Nam thì có đầy đủ các quyền liên quan đến đất đai (không chỉ riêng quyền đối với đất ở) như công dân Việt Nam ở trong nước (cá nhân trong nước) và giữ chính sách như pháp luật hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài nhằm góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Theo quy định tại Khoản 4 điều 3 Luật Quốc tịch Việt Nam, người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài là người Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam mà khi sinh ra quốc tịch của họ được xác định theo nguyên tắc huyết thống và con, cháu của họ đang cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.
Dự án Vinhones Vũ yên , Hải Phòng thu hút sự quan tâm của nhiều khách Gốc việt đang sinh sống tại nước ngoài

 

Như vậy có thể hiểu đơn giản, con cháu của người từng có quốc tịch Việt Nam tại nước ngoài dù không có quốc tịch Việt Nam vẫn có đầy đủ các quyền liên quan đến đất đai như công dân Việt Nam trong nước.

Vì mở rộng đối tượng có quyền sử dụng đất nên Luật cũng mở rộng các trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền có thu tiền sử dụng đất. Trên cơ sở kế thừa các đối tượng được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất tại Điều 55 Luật Đất đai 2013, Điều 119 của Luật Đất đai sửa đổi đã bổ sung một số đối tượng được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

 

Trong đó có 2 trường hợp liên quan đến người gốc Việt Nam gồm:

Thứ nhất, người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được giao đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại theo quy định của pháp luật về nhà ở; sử dụng đất do nhận chuyển nhượng dự án bất động sản theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản thuộc trường hợp Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Thứ hai, hộ gia đình, cá nhân, người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được giao đất do được bồi thường bằng đất khi Nhà nước thu hồi đất theo quy định của Luật Đất đai sửa đổi.

Luật cũng quy định UNND cấp huyện cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất là cá nhân, cộng đồng dân cư, người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Văn phòng bán hàng dự án Vinhomes Royal Island

 

Những năm gần đây, Việt Nam thu hút rất nhiều người nước ngoài tới làm việc và Việt kiều hồi hương . Và cùng với đó, nhu cầu sở hữu nhà ở Việt Nam của người nước ngoài cũng tăng lên đáng kể ,Tất cả các dự án của Vinhomes quản lý đều có sự tìm hiểu và sở hữu về nhà ở của người nước ngoài. 

Theo khảo sát thị trường, Dự án đảo Vũ Yên Hải phòng của Tập đoàn Vingroup đang nhận được sự quan tâm từ Khách hàng trong và ngoài nước, Những kiều bào là người Hải Phòng Xa xứ . Đây sẽ là đại đô thị với quy mô dự án lên tới 869 ha, Gồm tổ hợp sân Golf, trung tâm thương mại sầm uất, các tiện ích dịch vụ đồng bộ cùng với hơn 8.300 sản phẩm bất động sản cao cấp . Chắc chắn với những lợi ích khi người nước ngoài / Anh chị Việt kiều sở hữu, Hồi hương

 

 

+Theo số liệu của Bộ Xây dựng, có khoảng 4 triệu người muốn mua nhà ở Việt Nam trong tương lai, bao gồm người nước ngoài và Việt kiều, đặc biệt là xu thế dòng vốn FDI đang đổ mạnh vào Việt Nam, kéo theo nhu cầu sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam tăng lên.

+Số liệu của câu lạc bộ Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HREC), hiện có trên 10 triệu người Việt Nam ở nước ngoài trên 200 quốc gia và có khoảng 3,8 triệu người đã đến tuổi nghỉ hưu. Số người có tài sản và nhu cầu về Việt Nam sinh sống rất nhiều. Theo đó, nhu cầu sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam hơn 1 triệu căn hộ và nhu cầu sở hữu nhà ở của Việt kiều lên đến hơn 3 triệu căn hộ.


Dự án Vinhomes Royal Island hải phòng nói riêng và các dự án bất động sản nói chung hứa hẹn nhiều thông tin tích cực từ lượng khách gốc việt đang sinh sống và làm việc các nước trên thế giới có thể tự tin và xuống tiền để sở hữu cho mình một hoặc nhiều sản phẩm bất động sản đứng tên của mình tại nơi trôn rau cắt rốn ..

 

Truy cập chi tiết  :

https://vinhomes-royalisland.com.vn

 

>> Xem thêm bài viết: Hình ảnh văn phòng bán hàng dự án Vinhomes Royal Island

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nhận thông tin đăng ký

VINHOMES ROYAL ISLAND.

đăng ký nhận thông tin
tài liệu chính sách

Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi gửi, hệ thống sẽ gửi bảng giá & tài liệu qua Zalo & Email của quý khách

Đăng ký báo giá