Vinhomes tiết lộ Vinhomes Royal Island Hải Phòng chốt giao dịch 2.000 căn biệt thự khi vừa ra mắt

Wed 04, 2024 by admin

Ngày 24/4/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 với kế hoạch ra mắt nhiều dự án mới, đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường.

Báo cáo tại Đại hội cổ đông, ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes cho biết năm 2023 trong bối cảnh thị trường bất động sản tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, nhờ sự nhạy bén đón đầu các cơ hội trên thị trường, Vinhomes đã đạt và vượt các chỉ tiêu kinh doanh năm 2023.

ĐHCĐ Vinhomes: Đón đầu chu kỳ bùng nổ mới, CEO Vinhomes tiết lộ Vinhomes Royal Island Hải Phòng chốt giao dịch 2.000 căn biệt thự khi vừa ra mắt, thông tin mới nhất về dự án Vinhomes Cổ Loa và Vinhomes Đan Phượng- Ảnh 2.

Toàn cảnh đại hội cổ đông Vinhomes.

 

Cụ thể, tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vinhomes năm 2023 đạt 103.557 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng trưởng tích cực 66% so với năm 2022. Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi (bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào doanh thu tài chính) đạt 121.357 tỷ đồng, vượt 21% so với kế hoạch và tăng 49% so với năm 2022. Lợi nhuận sau thuế vượt kế hoạch năm 12% và tăng 15% so với năm 2022, đạt 33.533 tỷ đồng.

Ông Hoa cho biết năm 2024, Vinhomes lên kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng; tăng lần lượt 16% và hơn 4% so với thực hiện năm 2023.

photo-1712606642050

 

Tại đại hội, chia sẻ về kế hoạch kinh doanh năm 2024, bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vinhomes cho biết trong bối cảnh thị trường bất động sản khởi sắc mạnh mẽ, tình hình kinh doanh và ra mắt các dự án mới của Vinhomes cũng diễn tiến thuận lợi. 

Cụ thể, tháng 3/2024, Công ty giới thiệu dự án thành phố Đảo Hoàng Gia Vinhomes Royal Island quy mô 877 ha nằm trọn vẹn trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng. Với lợi thế "độc nhất vô nhị" về vị trí – quy hoạch – thiết kế – tiện ích, mở ra không gian sống sang trọng, đẳng cấp quốc tế – chỉ chưa đầy một tháng ra mắt, Vinhomes Royal Island đã thu hút gần 12.000 khách hàng tham quan, trong đó có gần 2.000 khách đã đặt mua. 

Phối cảnh tiến độ Công trường xây dựng Đảo Vũ yên Vinhomes Royal Island

 

Bên cạnh đó, các phân khu thấp tầng thuộc Vinhomes Ocean Park 2-3; hay các tòa căn hộ thuộc Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park do Vinhomes hợp tác phát triển cùng các chủ đầu tư thứ cấp vẫn là giỏ hàng được quan tâm lớn trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở vẫn duy trì tích cực.

Đặc biệt, Vinhomes đã ra mắt sản phẩm bất động sản bán lẻ được quy hoạch mới lạ tại phân khu Grand World thuộc đại dự án Ocean City (Vinhomes Ocean Park 1, 2 và 3), và nhanh chóng ghi dấu ấn trên bản đồ điểm đến miền Bắc khi trung bình mỗi ngày cuối tuần đón gần 100.000 lượt khách tới trải nghiệm. 

Nối tiếp thành công của phân khu The Venice trong quần thể này, bà Hằng cho biết ngày 26/4 tới, Vinhomes sẽ khai trương phân khu K-Town với 343 căn shop được thiết kế đậm chất Hàn Quốc, hoàn thiện mảnh ghép của siêu quần thể ẩm thực – vui chơi giải trí – mua sắm Grand World độc đáo nhất miền Bắc.

ĐHCĐ Vinhomes: Đón đầu chu kỳ bùng nổ mới, CEO Vinhomes tiết lộ Vinhomes Royal Island Hải Phòng chốt giao dịch 2.000 căn biệt thự khi vừa ra mắt, thông tin mới nhất về dự án Vinhomes Cổ Loa và Vinhomes Đan Phượng- Ảnh 4.

 

Song song với nỗ lực gia tăng doanh số, Công ty cũng đẩy mạnh kiện toàn các kênh phân phối nhằm đón đầu cơ hội mới trên thị trường, theo hướng "3 chân kiềng" là tự doanh, hệ thống đại lý, và nền tảng kinh doanh O2O. Cả 3 kênh này đều được củng cố và bổ sung nguồn lực, sẵn sàng nắm bắt thời cơ, tạo ra những kỳ tích bán hàng mới.

Đồng thời, Công ty cũng liên tục bổ sung các công trình tiện ích mới như tháp văn phòng 30 tầng nổi và tối đa 4 tầng hầm tại Vinhomes Ocean Park 3, bệnh viện Vinmec quy mô 300 giường nội trú tại Vinhomes Grand Park và cơ sở quy mô 130 giường bệnh nội trú tại Vinhomes Ocean Park 2, nâng cấp công viên 36ha tại Vinhomes Grand Park và các tiện ích tại Vinhomes Golden Avenue, cùng các sân tập thể thao, khu vui chơi mua sắm..., mang tới tiêu chuẩn vượt trội riêng chỉ có tại các đô thị Vinhomes.

Theo bà Hằng, các dự án trọng điểm như Ocean City, Vinhomes Royal Island…, được kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng cho công ty trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Công ty cũng đặt mục tiêu mở bán các đại dự án mới trong năm nay và từng bước triển khai các dự án nhà ở xã hội, hướng tới mục tiêu hiện thực hóa giấc mơ "an cư" cho hàng triệu người lao động

Phối Cảnh tổng quan Khu đô thị sinh thái Thành Phố Đảo Hoàng Gia Vinhomes Royal Island, Hải phòng

 

Cổ đông: Năm 2024, những dự án nào sẽ góp mặt lớn vào doanh thu của doanh nghiệp và kế hoạch phát triển các dự án sắp tới của Vinhomes sẽ thế nào?

Ông Lê Tiến Công - Kế toán trưởng Vinhomes: Kế hoạch doanh số năm 2024 tiếp tục tăng trưởng lên 120.000 tỷ đồng. Doanh số chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2-3, Vinhomes Royal Island Hải Phòng và một số dự án lớn sẽ triển khai sắp tới.

Công ty đánh giá, nhu cầu nhà ở tại Việt Nam rất lớn, dân số Việt Nam đang tăng mạnh, tỷ lệ đô thị hóa cao. Trên những yếu tố như thế, Vinhomes sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ các sản phẩm, hoạt động cộng đồng.

 

Cổ đông: Vì sao năm 2023 Công ty không phát hành trái phiếu quốc tế?

Bà Nguyễn Thu Hằng – Tổng Giám đốc Vinhomes: Trong năm 2023, tình hình kinh tế thế giới chưa thật sự tốt trong khi các nguồn vốn trong nước dồi dào nên Vinhomes chưa phát hành trái phiếu quốc tế.

Chiến lược kinh doanh của Công ty luôn có tầm nhìn 5-10 năm, Vinhomes tiếp tục định hướng sẽ là chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam và tiến tới là khu vực. Đội ngũ nghiên cứu thị trường sẽ luôn luôn thiết kế nghiên cứu, bổ sung các tiện ích, để đảm bảo nâng giá trị sống tại các đại dự án.

 

Cổ đông: Trước đây, Công có công bố về dự án Vinhomes Cổ Loa và Vinhomes Đan Phượng, xin HĐQT cập nhật tiến độ 2 dự án này để cổ đông được biết? Liên quan đến các dự án Nhà ở xã hội khi nào Công ty sẽ mở bán 2 đại dự án tại Hải Phòng, Nha Trang.

Ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes: Vinhomes Cổ Loa và Vinhomes Đan Phượng chúng tôi đang hoàn thiện pháp lý và sẽ tuỳ điều kiện để ra hàng.

Liên quan đến Nhà ở xã hội, tiêu chí của Vinhomes phục vụ nhà ở xã hội tại Nha Trang, Hải Phòng. Tiến độ mở bán 2 dự án này còn phụ thuộc vào các thủ tục của cơ quan Nhà nước. Khi hoàn thành thủ tục, Công ty sẽ công bố rộng rãi đến các cổ đông.

ĐHCĐ Vinhomes: Đón đầu chu kỳ bùng nổ mới, CEO Vinhomes tiết lộ Vinhomes Royal Island Hải Phòng chốt giao dịch 2.000 căn biệt thự khi vừa ra mắt, thông tin mới nhất về dự án Vinhomes Cổ Loa và Vinhomes Đan Phượng- Ảnh 6.

 

Cổ đông: HĐQT đánh giá thế nào về những tác động sắp tới của 3 bộ Luật mới Luật Đất Đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản khi sắp có hiệu lực?

Ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes: Vinhomes và các công ty bất động sản đang đóng góp ý kiến để các Thông tư, Nghị định hướng dẫn Luật mới sắp đi vào hiệu lực. Chúng tôi cho rằng các luật mới sẽ ảnh hưởng tích cực hơn, minh bạch hơn đến thị trường bất động sản.

Kết thúc đại hội, các cổ đông Vinhomes đã thông qua các tờ trình, làm cơ sở để Công ty triển khai các kế hoạch kinh doanh năm 2024, đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới với các thành tích nổi bật, từ đó mang lại giá trị cho nhà đầu tư, đối tác và khách hàng.

https://vinhomes-royalisland.com.vn

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nhận thông tin đăng ký

VINHOMES ROYAL ISLAND.

đăng ký nhận thông tin
tài liệu chính sách

Vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi gửi, hệ thống sẽ gửi bảng giá & tài liệu qua Zalo & Email của quý khách

Đăng ký báo giá